Vụ trục lợi đất công: Người mua biệt thự lo lắng như ngồi trên lửa

Sau khi Báo Lao Động đăng loạt bài “Trục lợi đất công tại Công viên phần mềm Quang Trung”, hiện nhiều người mua biệt thự đang lo lắng và như ngồi trên đống lửa vì không biết sắp tới sẽ bị cơ quan chức năng xử lý thế nào.

Báo Lao Động vừa khởi đăng loạt bài “Trục lợi đất công tại Công viên phần mềm Quang Trung”, phản ánh nhóm lợi ích lợi dụng chính sách cho thuê đất ưu đãi tại Công viên phần mềm Quang Trung đứng ra xin thuê đất trên danh nghĩa xây nhà cho chuyên gia thuê ở, nhưng sau đó tổ chức mua bán trái phép thu lợi hàng trăm tỉ đồng.

Ngay sau khi báo đăng, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) báo cáo vụ việc. Giám đốc QTSC đã báo cáo và giải trình toàn bộ vụ việc liên quan đến những thông tin báo Lao Động phản ánh đến Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong.

Hiện QTSC vẫn đang phối hợp với UBND Quận 12 và các sở, ngành liên quan, làm việc với các doanh nghiệp có sai phạm được Báo Lao Động phản ánh, để tổng hợp báo cáo Chủ tịch Thành phố và báo cáo cơ quan chức năng.

Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng 29.5, QTSC đã dựng biển cảnh báo thông tin tại khu nhà ở chuyên gia gồm các lô 26 (Công ty TNHH Vân Trung), lô 27 (Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đông Phương), lô 28 (Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Phần mềm Sài Gòn Liên Phương), lô 29 (Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hồng Minh Đức).

Biển cảnh báo đươc QTSC cắm tại các dự án của các chủ đầu tư. Ảnh: Huân Cao
Biển cảnh báo đươc QTSC cắm tại các dự án của các chủ đầu tư. Ảnh: Huân Cao

Nội dung biển cảnh báo: “Các căn biệt thự trên các lô đất trên chỉ dành cho chuyên gia và người làm việc tại Công viên phần mềm Quang Trung thuê để ở. Các biệt thự không được mua bán và chuyển mục đích sử dụng dưới bất kỳ hình thức nào”.

Đối với các nhà đầu tư sửa chữa không đúng giấy phép, QTSC đã lập biên bản và yêu cầu khắc phục trong vòng 15 ngày bao gồm tháo dỡ và trả lại hiện trang ban đầu; Các đối tượng thuê ở không đúng quy định sẽ bị ngưng hợp đồng thuê từ tháng 6.2021.

Nhiều người mua biệt thự tại đây đang lo lắng bị mời ra ngoài, sau khi loạt bài đăng trên Báo Lao Động. Ảnh: Huân Cao
Nhiều người mua biệt thự tại đây đang lo lắng bị mời ra ngoài, sau khi loạt bài đăng trên Báo Lao Động. Ảnh: Huân Cao

Chia sẻ với PV, nhiều người mua biệt thự tại đây đang lo lắng không biết sắp tới sẽ bị cơ quan chức năng xử lý thế nào. Họ đang như ngồi trên đống lửa vì đã chi ra nhiều tỉ đồng mua biệt thự, nhưng lại có thể bị “mời” ra khỏi nhà vào tháng 6 tới đây. Một người dân cho biết, nếu trong trường hợp bị yêu cầu ra khỏi khu ở nhà chuyên gia vì không thuộc đối tượng ở, người này sẽ yêu cầu chủ đầu tư hoàn trả lại khoản tiền nhiều tỉ đồng đã mua biệt thự trước đây.

Được biết, liên quan đến loạt bài viết đăng trên Báo Lao Động, lãnh đạo TPHCM đã có cuộc họp với lãnh đạo QTSC và các Sở, ngành liên quan để đưa ra hướng xử lý. Báo Lao Động sẽ cập nhật thông tin về hướng xử lý của cơ quan chức năng, xoay quanh vi phạm trong việc trục lợi đất công này.

Báo Lao Động vừa khởi đăng loạt bài “Trục lợi đất công tại Công viên phần mềm Quang Trung”. Phản ánh việc nhiều doanh nghiệp lợi dụng chính sách cho thuê đất với giá ưu đãi tại Công viên phần mềm Quang Trung, xin thuê đất trên danh nghĩa là xây nhà cho chuyên chuyên gia thuê ở, nhưng tổ chức mua bán trái phép, thu hàng trăm tỉ đồng; Phản ảnh chiêu trò của nhóm lợi ích biến đất công thành “đất ông”; Vạch trần nhóm lợi ích nào đã đứng sau trục lợi đất công; Đồn thời phản ánh thực trạng sử sụng lãng phí đất công tại Công viên phần mềm Quang Trung.”. Ngay sau khi báo đăng tải, Chủ tịch UBND TPHCM đã yêu cầu báo cáo vụ việc, đồng thời triệu tập cuộc họp với lãnh đạo các đơn vị có liên quan để xử lý những vấn đề báo đăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.