Xử lý Phó chủ tịch phường ở TP Nha Trang nói bánh mì không phải hàng thiết yếu

xu ly pho chu tich phuong nha trang

Chính Quyền TP. Nha Trang cho biết đã cho thôi nhiệm vụ Trưởng ban phòng chống dịch COVID-19 phường Vĩnh Hòa và đang xem xét kỷ luật phó chủ tịch phường nói “bánh mì không phải hàng thiết yếu”

Tối 19/7, ông Trần Văn Đông, bí thư Đảng uỷ phường Vĩnh Hoà xác nhận, chính quyền phường Vĩnh Hoà vừa phân công bà Nguyễn Thị Hà, Phó bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà, làm nhiệm vụ Trưởng ban Phòng chống dịch Covid-19 phường thay cho ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó chủ tịch UBND phường.

Hiện tại phường Vĩnh Hoà chưa phân công nhiệm vụ mới cho Phó chủ tịch UBND phường Trần Lê Hữu Thọ vì đang chờ ý kiến cấp trên về việc xử lý kỷ luật liên quan đến thái độ ứng xử với người dân trong việc phòng chống dịch bệnh…Được biết, ông Trần Lê Hữu Thọ trước đây là cán bộ Phòng Quản lý đô thị TP Nha Trang. Khoảng 1 năm nay, ông Thọ được luân chuyển về làm Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà.Như đã đưa tin, ngày 19/7, trên một số diễn đàn chia sẻ đoạn clip quay lại hình ảnh đoàn kiểm tra liên ngành tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) xử ph.ạt một công nhân ra đường trong thời gian giãn cá.ch xã hội.Tại thời điểm nói trên, công nhân này có xuất trình “giấy xác nhận yêu cầu công việc” do công ty ký. Tuy nhiên, trên xe máy lại xuất hiện một ổ bánh mì và chai nước.Cho rằng công nhân nói trên đã ra đường nhưng kh.ông có nhu cầu thiết yếu, ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa cùng cá.c lực lượng làm nhiệm vụ đã chặn xe của một công nhân này. Ông Thọ nói “bánh mì không phải lương thực, thực phẩm, kh.ông phải thiết yếu, mà là… đồ ăn”.Ông Thọ còn có biểu hiện phân biệt vùng miền khi “mạnh miệng” hỏi người công nhân kia: “mày ở trên núi mày xuống hay sao chớ, phải trên núi xuống không”, rồi buông lời thách thức “để ta giữ cho mày đi kiện nghe”. “mày làm nhà thầu nào? Ecoba đúng không, mai cho mày nghỉ luôn”, ông Thọ nói trong clip.chủ tịch TP chỉ đạo trả xe cho nam công nhânÔng Nguyễn Sỹ Khánh, chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết đã chỉ đạo UBND phường trả lại xe, giấy tờ cho nam công nhân. Sự việc nói trên là bài học trong công tá.c kiểm tra, tuyên truyền, giải thích đối với việc người dân ra đường trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16.“UBND TP Nha Trang đã chấn chỉnh, quán triệt tư tưởng đối với cá.c anh em trong đoàn liên ngành nói trên. Riêng người vi phạm, thành phố cũng đã chỉ đạo lực lượng chức năng trả lại xe máy cho thanh niên trong đoạn clip”, ông Khánh th.ông tin.“Qua câu chuyện c.á.n b.ộ phường Vĩnh Hòa, mỗi người dân, cán bộ, công chức viên chức sẽ tự rút ra bài học đắt giá trong giao tiếp, trong ứng xử giữa người với người”, bà Trần Thị Lan – người dân TP Nha Trang chia sẻ.